6 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CE MARKING

CE Marking
CE Marking

Nhiều sản phẩm yêu cầu đánh dấu CE Marking trước khi chúng có thể được bán ở EU. Bởi một sản phẩm gắn dấu CE Marking thì nó đáp ứng các yêu cầu về an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường của EU . Và tất nhiên để được đánh dấu CE, doanh nghiệp phải tìm hiểu về nó trước.

Hiẻu được điều đó, SIS CERT mang đến cho bạn bài viết ngày hôm nay “6 câu hỏi thường gặp về CE Marking”

Câu 1: Dấu CE trên một sản phẩm có nghĩa là gì?

Ảnh minh họa CE Marking

Bằng cách gắn dấu CE cho sản phẩm, nhà sản xuất chỉ ra rằng sản phẩm đã được kiểm tra và xác định là phù hợp với các yêu cầu về an toàn sản phẩm hiện hành của Liên minh Châu Âu.

Dấu CE đôi khi được gọi là “giấy thông hành thương mại” có nghĩa là các sản phẩm mang dấu CE được coi là tuân thủ và không cần phải đáp ứng bất kỳ điều kiện nào khác để được lưu hành tự do trên thị trường Liên minh Châu Âu.

Câu 2:  Có phải tất cả các sản phẩm được đánh dấu CE có được kiểm tra và phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền Châu Âu không?

Câu trả lời là không. Trên thực tế, việc đánh giá sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu pháp lý áp dụng cho chúng là trách nhiệm duy nhất của nhà sản xuất. Nhà sản xuất dán nhãn CE và soạn thảo Tuyên bố phù hợp của EU. Chỉ những sản phẩm được coi là có rủi ro cao đối với lợi ích công cộng, ví dụ như bình chịu áp lực, thang máy và một số máy công cụ mới yêu cầu đánh giá sự phù hợp của một bên thứ ba, tức là một cơ quan được thông báo.

Câu 3: Việc đánh dấu CE có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại EU?

Không. Dấu CE không phải là dấu xuất xứ. Dấu CE chỉ cho biết rằng tất cả các yêu cầu của EU đã được đáp ứng khi sản phẩm được sản xuất. Một sản phẩm được dán nhãn CE có thể đã được sản xuất ở mọi nơi trên thế giới.

Câu 4: Sản phẩm của tôi có yêu cầu đánh dấu CE không?

Đánh dấu CE là bắt buộc đối với một loạt các thiết bị công nghiệp và tiêu dùng, thiết bị y tế và đồ chơi. Danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy ở đây.

Dấu CE không bắt buộc đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, mỹ phẩm và hóa chất hoặc dược phẩm. SIS CERT sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn xác định xem sản phẩm của bạn có yêu cầu CE hay không.

Câu 5: Ai kiểm tra việc sử dụng đúng dấu CE?

Để đảm bảo tính khách quan của các hoạt động giám sát thị trường, việc giám sát việc cấp dấu CE là trách nhiệm của các cơ quan công quyền tại các Quốc gia Thành viên với sự hợp tác của Ủy ban Châu Âu.

Câu 6: Các biện pháp trừng phạt đối với việc đánh dấu CE sai là gì?

Các thủ tục, biện pháp và biện pháp trừng phạt áp dụng đối với việc làm giả nhãn hiệu CE được quy định trong luật hành chính và hình sự quốc gia của Quốc gia Thành viên.

Theo luật quốc gia này và tùy theo mức độ nghiêm trọng của tội phạm, các nhà khai thác kinh tế có thể bị trừng phạt vì gắn dấu CE sai với tiền phạt, cấm bán, thu hồi hoặc thu hồi sản phẩm và trong một số trường hợp, có thể bị phạt tù.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm không được coi là rủi ro an toàn sắp xảy ra, nhà sản xuất có thể có cơ hội thứ hai để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với luật hiện hành trước khi có nghĩa vụ đưa sản phẩm ra thị trường.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận CE

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India.

Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qantar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận CE với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận CE. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*